Phân biệt “chi tiết” Google TV và Android TV? Chức năng và ứng dụng từng loại

Phân biệt “chi tiết” Google TV và Android TV? Chức năng và ứng dụng từng loại

Rate this post

Đầu tiên và quan trọng nhất, Google TV vẫn là Android TV. Cách đơn giản nhất để nghĩ về Google TV là sử dụng Android TV với một sự hỗ trợ khác từ Google.

Google TV có khái niệm tương tự như các lớp phủ như One UI của Samsung. Điện thoại Samsung Galaxy với One UI vẫn đang chạy Android. Theo cách tương tự, các thiết bị có Google TV vẫn đang chạy Android TV bên dưới. Sự khác biệt ở đây là One UI dành riêng cho các thiết bị Samsung, trong khi Google TV sẽ chạy trên các thiết bị Android TV của tất cả các công ty.

google tv về cài đặt
Vẫn là Android TV bên dưới.

Phiên bản mới nhất của những gì chúng tôi biết là “Android TV” dựa trên Android 9, trong khi Google TV dựa trên Android 10. Nâng cấp từ Android TV lên Google TV không khác gì nâng cấp từ Android 8 lên Android 9. Chỉ có một phần bổ sung lớp trên cùng.

màn hình chính android tv
Màn hình chính của Android TV.

Ngoài ra, thay đổi lớn nhất với Google TV là Màn hình chính. Google đã cải tiến hoàn toàn trải nghiệm Màn hình chính dựa trên các đề xuất. Phim và chương trình truyền hình được lấy từ các dịch vụ phát trực tuyến mà bạn đăng ký.

google tv nhà
Màn hình chính của Google TV.

Toàn bộ quá trình thiết lập cho một thiết bị mới cũng đã được cải tiến. Thay vì diễn ra trên chính TV, việc thiết lập hiện diễn ra thông qua ứng dụng Google Home. Trong quá trình thiết lập, Google yêu cầu bạn chọn các dịch vụ phát trực tuyến của mình để Google có thể tùy chỉnh các đề xuất trên Màn hình chính.

Một thành phần quan trọng khác của Màn hình chính Google TV là “Danh sách xem”. Bạn có thể thêm phim và chương trình truyền hình vào Danh sách xem của mình từ Google Tìm kiếm trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn. Sau đó, chúng sẽ có thể dễ dàng truy cập từ Màn hình chính của Google TV. Nội dung cũng có sẵn trong ứng dụng Google TV.

thêm vào danh sách theo dõi

Đúng vậy, cũng có Google TV ứng dụng. Ứng dụng Google Play Phim đã được đổi tên thành Google TV. Nó vẫn là nơi để thuê và mua phim và chương trình truyền hình trong hệ sinh thái của Google, nhưng giờ đây nó cũng bao gồm các dịch vụ phát trực tuyến và Danh sách xem của bạn. Tìm kiếm bất kỳ thứ gì và Google TV sẽ cho bạn biết nơi có thể xem nội dung đó.

Điều quan trọng cần biết là Google TV vẫn là Android TV. Nó có thể trông rất khác nhau, nhưng về cốt lõi thì chúng giống nhau. Màn hình chính là nơi chứa hầu hết các thay đổi và các thiết bị cũ hơn cuối cùng sẽ có được trải nghiệm tương tự.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *