Phân biệt Desktop Office và Universal Office? Chức năng và vai trò từng loại?

Phân biệt Desktop Office và Universal Office? Chức năng và vai trò từng loại?

Rate this post

Microsoft cung cấp hai phiên bản khác nhau của Office cho Windows 10. Các ứng dụng máy tính để bàn truyền thống có sẵn cho bàn phím và chuột, và các ứng dụng phổ thông có sẵn cho cảm ứng. Nhưng nó không đơn giản như vậy.

Phiên bản Office dành cho máy tính để bàn vẫn có chế độ cảm ứng và các ứng dụng Office phổ biến đó có thể chạy trong các cửa sổ trên máy tính để bàn. Bạn có thể muốn sử dụng các ứng dụng dành cho máy tính để bàn trên một số máy tính bảng và các ứng dụng phổ biến trên một số máy tính để bàn.

Desktop Office so với Universal Office

Dòng ứng dụng Microsoft Office trên máy tính để bàn truyền thống vẫn tiếp tục với Windows 10. Office 2016 là phiên bản kế nhiệm của Office 2013. Đây là những ứng dụng Word, Excel, PowerPoint, Outlook và các ứng dụng Microsoft Office điển hình khác mà bạn đã sử dụng mãi mãi. Vâng, chúng đã được cải tiến – chúng đã có “chế độ cảm ứng” vào khoảng thời gian của Windows 8, hiện chúng đang có được tính năng chỉnh sửa cộng tác theo thời gian thực và chúng được tích hợp với OneDrive của Microsoft. Tuy nhiên, chúng vẫn là những ứng dụng Office điển hình mà người dùng Windows trên khắp thế giới đã sử dụng.

Microsoft hiện cung cấp các phiên bản “ứng dụng toàn cầu” của Office. Đây không phải là các ứng dụng Windows dành cho máy tính để bàn truyền thống, nhưng sẽ chạy trong các cửa sổ trên máy tính để bàn. Chúng là phiên bản Windows của các ứng dụng Office có sẵn cho iPad và máy tính bảng Android. Bởi vì chúng phổ biến, chúng cũng sẽ chạy trên điện thoại Windows.

Chúng có sẵn trong Windows Store. Giao diện của chúng được thiết kế nhiều hơn để sử dụng cảm ứng. Chúng cũng nhẹ hơn, giao dịch số lượng lớn các tính năng đã được tích hợp trong các ứng dụng Office dành cho máy tính để bàn theo thời gian cho các ứng dụng Windows “hiện đại” sử dụng nền tảng ứng dụng toàn cầu mới của MIcrosoft.

Tính năng mới là gì?

Các ứng dụng Office “cảm ứng” mới này ban đầu được cho là sẽ được phát hành cho Windows 8. Và, nếu có, nó sẽ đơn giản – các ứng dụng cảm ứng sẽ chỉ chạy trong giao diện “Metro” mới và lý tưởng cho máy tính bảng, trong khi Các ứng dụng Office trên máy tính để bàn sẽ chạy trong windows và lý tưởng cho máy tính xách tay và máy tính để bàn.

Nhưng mọi thứ bây giờ ít đơn giản hơn. Các ứng dụng dành cho máy tính để bàn vẫn có “chế độ cảm ứng” giúp chúng có thể sử dụng được nhiều hơn trên màn hình cảm ứng. Các ứng dụng phổ biến chạy trong cửa sổ trên màn hình của bạn. Hầu hết các ứng dụng đi kèm với Windows 10 đều là những ứng dụng phổ biến mà Microsoft muốn bạn sử dụng trên máy tính để bàn.

Ưu điểm của Desktop Office

Các ứng dụng Microsoft Office dành cho máy tính để bàn là Office như bạn đã biết – được tích hợp rất nhiều tính năng đã được tích hợp trong nhiều năm, bao gồm mọi thứ từ kết hợp thư đến macro.

Microsoft đang quảng cáo chúng là “phù hợp nhất cho bàn phím và chuột” và đúng như vậy. Nếu bạn đã từng sử dụng Office trên Windows trước đây, đây là những ứng dụng bạn đang sử dụng. Chúng có tất cả các tính năng điển hình mà bạn cần và chúng được tối ưu hóa cho việc sử dụng máy tính để bàn Windows truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần các tính năng nâng cao, bạn vẫn có thể chạy những tính năng này trên máy tính bảng Windows có giao diện cảm ứng.

Ưu điểm của Universal Office

Ứng dụng Universal Office là mới – chúng là phiên bản Windows của iPad và ứng dụng Office dành cho máy tính bảng Android mà Microsoft phát hành gần đây. Chúng được đơn giản hóa hơn nhiều và có ít tính năng hơn. Cũng có ít ứng dụng hơn – chỉ cung cấp các phiên bản chung của Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Ngoài ra còn có các phiên bản toàn cầu được đơn giản hóa của Outlook Thư và Lịch.

Microsoft đang quảng cáo chúng là “được thiết kế cho cảm ứng và di động.” Chúng sẽ “được cài đặt sẵn miễn phí trên điện thoại và máy tính bảng nhỏ chạy Windows 10 và có sẵn để tải xuống từ Windows Store cho các thiết bị khác.” Thông điệp khá rõ ràng – hãy sử dụng các ứng dụng này trên điện thoại và máy tính bảng nhỏ cũng như sử dụng các ứng dụng máy tính để bàn truyền thống trên máy tính để bàn. Nhưng bạn sẽ có thể cài đặt các ứng dụng phổ biến này trên Windows 10

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *