Phân Biệt OST và PST? Vai Trò và Chức Năng với Outlook

Phân Biệt OST và PST? Vai Trò và Chức Năng với Outlook

Rate this post

Microsoft Outlook lưu trữ email, nhiệm vụ và cuộc hẹn của bạn dưới dạng tệp PST hoặc OST. Cả hai đều làm cùng một công việc cơ bản. Tuy nhiên, có một số khác biệt quan trọng, tùy thuộc vào việc bạn muốn sao lưu, khôi phục hay di chuyển dữ liệu của mình. Đây là đánh giá chi tiết của Followeek về 2 định dạng tệp này.

POP là gì?

Giao thức email truyền thống được sử dụng là Post Office Protocol (POP). Phiên bản hiện tại của POP là phiên bản 3 (POP3).

POP đã tải tất cả email của bạn xuống ứng dụng khách và sau đó, theo mặc định, xóa chúng khỏi máy chủ email. Điều này có nghĩa là chỉ có một bản sao email của bạn trên máy tính của bạn. Bạn có thể định cấu hình POP để không xóa email khỏi máy chủ.

Tuy nhiên, trong những ngày đó, mọi người thường chỉ kiểm tra email của họ từ một máy tính, vì vậy thực sự không cần thiết phải giữ bản sao thứ hai trên máy chủ.

Khi bạn sử dụng POP, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trong ứng dụng email của mình sẽ không được phản ánh trong máy chủ email. Nếu bạn xóa một email trong ứng dụng email, không có gì xảy ra trên máy chủ email và ngược lại.

IMAP là gì?

Một email thông báo trên bàn phím.

Internet Messaging Access Protocol (IMAP) là một giao thức hiện đại hơn giúp tải một bản sao email của bạn từ máy chủ xuống máy khách trên máy tính của bạn. Bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trong ứng dụng email của mình đều được đồng bộ hóa với máy chủ. Nếu bạn xóa một email trên máy tính của mình, nó cũng bị xóa trên máy chủ email và ngược lại.

IMAP phù hợp hơn nhiều với thế giới hiện đại. Giờ đây, chúng tôi truy cập vào cùng một tài khoản email trên nhiều thiết bị và hầu hết mọi người đều có kết nối băng thông rộng hoặc cáp quang và dữ liệu di động “luôn bật”. Mọi thứ bạn làm với email của mình đều được đồng bộ hóa nếu bạn sử dụng IMAP.

Ví dụ: nếu bạn gửi email từ điện thoại của mình, bạn có thể xem trong thư mục “Sent” trên máy tính bảng của mình và email bạn đã gửi cũng sẽ ở đó. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng IMAP trừ khi bạn có lý do cụ thể để sử dụng POP3.

Cũng cần lưu ý rằng Microsoft sử dụng Messaging API (MAPI) thay vì IMAP cho các tài khoản email của mình. Mặc dù chúng khác nhau, MAPI và IMAP đều đồng bộ email của bạn giữa máy khách và máy chủ email.

Tệp POP, IMAP và PST và OST

Biểu tượng Outlook trên điện thoại thông minh Android.

Nếu bạn có tài khoản POP, Outlook sẽ lưu trữ tất cả email và cuộc hẹn của bạn trong tệp Personal Storage Table (.pst). Tệp PST có thể được nhập vào Outlook. Điều này làm cho nó lý tưởng để chuyển email của bạn sang một máy tính mới hoặc tạo một bản sao lưu mà bạn có thể lưu trong trường hợp máy tính của bạn gặp sự cố hoặc không hoạt động được.

Cho đến Microsoft Outlook 2013, tệp PST cũng được sử dụng cho tài khoản IMAP hoặc MAPI. Tuy nhiên, bắt đầu với Outlook 2016, ứng dụng khách lưu trữ tất cả email và cuộc hẹn của bạn từ tài khoản IMAP và MAPI trong tệp Bảng lưu trữ ngoại tuyến (.ost).

Tệp OST tự động đồng bộ hóa với máy chủ email, miễn là bạn có kết nối internet. Tuy nhiên, không giống như tệp PST, bạn không thể nhập tệp OST vào Outlook — vì bạn không cần phải làm vậy.

Nếu bạn đang thiết lập Outlook trên một máy mới và kết nối với tài khoản email của mình qua IMAP hoặc MAPI, tất cả email của bạn sẽ ở trên máy chủ và chúng sẽ tự động tải xuống.

Sự khác biệt quan trọng giữa tệp PST và tệp OST là nội dung của PST chỉ có sẵn trong tệp đó. Tuy nhiên, nội dung của OST cũng có sẵn trên máy chủ email và bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn sử dụng để truy cập tài khoản email của mình.

Khi nào bạn cần đến chúng?

Hầu hết thời gian, bạn sẽ không phải lo lắng về các tệp PST và OST. Bạn không thể nhìn thấy hoặc truy cập trực tiếp trừ khi bạn đi tìm chúng.

Chúng chỉ thực sự quan trọng khi bạn đang di chuyển dữ liệu sang một máy tính mới hoặc muốn lưu trữ email của mình. Nếu bạn sử dụng tài khoản email POP3, bạn sẽ phải sao chép tệp PST vào máy tính mới của mình, sau đó nhập tệp đó vào Outlook, nếu không bạn sẽ mất tất cả email của mình.

Nếu bạn sử dụng IMAP hoặc MAPI, bạn chỉ cần biết kích thước hộp thư của mình trên máy chủ email. Nếu bạn đã từng đạt đến kích thước tối đa và muốn giữ lại tất cả các email của mình, bạn sẽ phải xuất một phần chúng thành tệp PST, sau đó xóa chúng khỏi máy chủ email.

Sau đó, bạn vẫn có thể xem những email đó nếu bạn nhập tệp PST vào Outlook, nhưng chúng sẽ không còn trên máy chủ email nữa.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *