Thái Trinh cover hit Mỹ Tâm

Thái Trinh cover hit Mỹ Tâm

Rate this post

Ca sĩ Thái Trinh hát “Muộn màng là từ lúc” – bài hit của Mỹ Tâm, mở màn dự án acoustic của cô trong năm mới.

Cô thu giọng live (trực tiếp) cùng tiếng đàn của pianist Khánh An, violinist Hy Đạt… Ca sĩ trình bày nhạc phẩm với lối hát giàu tính tự sự. Chất giọng trong trẻo được tôn trên nền giai điệu của các nhạc cụ mộc. Ca sĩ cho biết tâm đắc bài hát từ khi nghe album Tâm 9 (2017) của đàn chị.

Thái Trinh cover hit Mỹ Tâm

Thái Trinh hát “Muộn màng là từ lúc” (Đức Trí sáng tác). Video: Thái Trinh Official.

Trong Trinh Acoustic 2, ca sĩ chủ yếu chọn các bản hit của nhạc sĩ Đức Trí như Và em đã yêu, Kathy Kathy, Mong manh tình về… Cô cũng hát các sáng tác cũ của Châu Đăng Khoa, Phạm Toàn Thắng, Phương Thảo – Ngọc Lễ, Đỗ Bảo. Ca sĩ cho biết không áp lực khi hát lại hit của đàn anh, đàn chị mà thể hiện thoải mái theo cách cảm nhận của mình. Đa số bản tình ca này cô nghe hồi nhỏ nhưng chưa dám thể hiện vì không đủ trải nghiệm. Ở tuổi 28, cô tự tin hơn sau khi trải qua nhiều biến cố tình cảm.

Cô chọn hình thức thu live để chứng tỏ giọng hát tốt hơn qua quá trình rèn luyện. Ca sĩ nói: “Tôi không dám nhận hát hay nhưng tôi tự tin là một ca sĩ hát live dạng khá. Tôi thích hát ở phòng trà vì nơi đó, mọi chiêu trò chỉ là thứ yếu, chỉ có giọng hát níu giữ khán giả”. Trong năm nay, cô dự tính ra mắt hai MV và một album mới.

Thái Trinh chụp ảnh quảng bá album mới. Ảnh: Hoàng Thảo.

Thái Trinh chụp ảnh quảng bá album mới. Ảnh: Hoàng Thảo.

Thái Trinh sinh năm 1993, từng là hiện tượng trên mạng xã hội với ca khúc The show. Cô có khả năng sáng tác và chơi nhiều loại nhạc cụ như: guitar, piano, ukulele… Cô nổi tiếng sau khi thi The Voice 2012, là học trò của Hồ Ngọc Hà. Năm 2020, cô ra mắt CD Trinh acoustic, thực hiện một số tour diễn tại Hà Nội, Đà Lạt.

Tam Kỳ

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *